• Sun. Jun 23rd, 2024

Bình Định- Nắng nóng, du khách đổ xô đi biển, điểm đến tâm linh vắng vẻ

Byadmin

May 31, 2024
0 0
Read Time:2 Minute, 45 Second

Ngày 1/5, Sở tỉnh Bình Định có báo cáo nhanh tình hình hoạt động du lịch trước, trong và sau dịp lễ 30/4, 1/5 năm nay.

Theo Sở Du lịch Bình Định, trong 5 ngày nghỉ lễ thời tiết ở nhiều địa phương trong cả nước nắng nóng gay gắt (nhiệt độ hơn 40 độ C) nên nhiều du khách lựa chọn Quy Nhơn (Bình Định) là điểm đến để giải nhiệt.

Tại một số bãi biển, khu du lịch như: Quy Nhơn (thành phố Quy Nhơn), Trung Lương (thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát); Kỳ Co, Eo gió (xã Nhơn Lý), Hòn Khô (xã Nhơn Hải), đều thuộc thành phố Quy Nhơn… lượng khách rất đông.

Theo ghi nhận, điểm du lịch Kỳ Co, Eo Gió (xã Nhơn Lý), là 2 địa điểm ấn tượng của du khách khi đến tham quan Bình Định.

Nếu như ở Eo Gió, du khách đi bộ men theo sườn núi để chụp hình check-in, thì Kỳ Co du khách được hòa mình dưới nước biển trong xanh, mát lạnh, trải nghiệm lặn ngắm san hô. Vì vậy, bất chấp nắng nóng, du khách vẫn chọn 2 điểm đến yêu thích này.

Anh Nguyễn Quang Minh (34 tuổi) ở Gia Lai cùng vợ con chọn Quy Nhơn du lịch dịp lễ này, chia sẻ: “Ở trên núi thì thèm cảm giác ở biển cả thôi. Khoảng cách từ Gia Lai đi Quy Nhơn cũng gần nên vợ chồng tôi chọn Quy Nhơn. Quy Nhơn có nhiều bãi biển sạch, đẹp, còn hải sản tươi ngon và giá còn bình dân”.

Ông Nguyễn Hữu Đảo, Chủ ca nô du lịch Khánh An (xã Nhơn Lý), cho biết: “Năm nay, đa số khách ở các tỉnh lân cận như Gia Lai, Kon Tum, Đà Lạt, còn khách xa như TPHCM, Hà Nội thì giảm hơn so với năm ngoái”.

Tại bãi biển thành phố Quy Nhơn, những ngày lễ hàng nghìn lượt người dân, du khách đổ về tắm biển giải nhiệt vì thời tiết oi bức.

Trong khi đó, tại các điểm du lịch lịch sử, tâm linh lại rất vắng khách so với năm ngoái.

Ghi nhận sáng 1/5, tại Bảo tàng Quang Trung (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn) rất vắng khách. Theo nhân viên bán vé tại đây, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lượng khách đến bảo tàng tham quan, dâng hương giảm đáng kể so với mọi năm.

Tại điểm đến tháp Cánh Tiên (ở xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn). Đây là một trong số những tháp cổ Chăm Pa còn lại ở tỉnh Bình Định, có giá trị văn hóa lịch sử, một điểm đến du lịch nhưng cũng vắng khách.From: web game casino

Nhân viên bán vé tại đây cho biết, do nắng nóng du khách chọn du lịch biển giải nhiệt nên những ngày lễ này khách đến tham quan rất ít…

Theo Sở Du lịch tỉnh Bình Định, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách du lịch đến tỉnh Bình Định ước đạt hơn 277.000 lượt, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái; tổng doanh thu ước đạt 305 tỷ đồng, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm 2023.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

By admin